xuan huong.jpg
dalat blue 26.jpg

Lữ Tấn sẽ khai trương vào ngày 30 tháng này, nghĩa là còn 6 ngày nữa. Chúng tôi bắt đầu nhận đặt phòng từ hôm nay.

Chúng tôi, ba người bạn, đã chọn đất và cất nhà sao cho đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ, sinh hoạt và vui hưởng của cả ba người. Tuy có điểm chung là yêu Đà lạt, nhưng chúng tôi có lịch sử, kinh nghiệm và cuộc sống rất khác nhau. Chính vì sự đa dạng đó, tôi tin rằng Lữ Tấn sẽ làm cho bạn thấy dễ chịu, dù bạn đến Đà lạt vì công việc, để họp hành; đi du lịch; hay “chỉ” để đọc sách và dạo bờ hồ, ngồi thiền; nghe nhạc một mình hay uống rượu với bạn thân. Hoặc tất cả những thứ đó.

Chỉ đi bộ vài bước các bạn ra đến khách sạn Palace, bưu điện cũ, nhà thờ con gà, xuôi xuống dốc thì đến hồ Xuân Hương, rẽ bên nay ra Thuỷ Tạ, bên kia ra chợ.

Căn nhà nằm ở vị trí trung tâm, trong ngõ của một khu nơi người ta còn nhận ra được qui hoạch thành phố đẹp và bình thản của người Pháp, thêm vào vài căn nhà rải rác cất thêm những năm về sau mà dù giàu hay nghèo chúng cũng tiếp tục có được cái duyên và sự bình thản của một khu phố của người Đà lạt thật.

Tầng trệt có sảnh rộng, courtyard với hồ cá koi, sân vườn. Tầng hai có phòng khách rộng với lò sưởi; và terrace để tắm nắng sáng. Lữ Tấn chỉ có 10 phòng cho người nhà lẫn khách. Như vậy nhà vừa đủ nhỏ để thân mật, vừa đủ rộng để thấy thoải mái. Và chắc chắn sẽ không có khách đoàn.

Vì mới mở cửa nên nhà còn vài thứ chưa xong, ví dụ như cá koi còn bé và còn gửi ở hồ cha mẹ chúng ở Củ Chi, cây trong vườn chưa lớn, nhân viên chưa thạo việc. Quán cà phê và quán ăn (home cooking & wine) hiện còn đang được sửa soạn. Sách cho thư viện và đàn piano chưa mang về. Chúng tôi sẽ giảm giá để xin thứ lỗi :) .

Từ hôm nay chúng tôi rất vui mong nhận được email hoặc tin nhắn từ các bạn muốn tìm hiểu thêm về Lữ Tấn hoặc muốn đặt phòng. Từ ngày mai các bạn có thể liên lạc qua điện thoại. Giá phòng (dành cho friends nên friendly), hai người hoặc hơn, có ăn sáng, từ 1,2 đến 2,2 triệu; suite 3,2 triệu, chưa bao gồm thuế (cho đến hết tháng 5 giảm 30% ).

[ph]