SẮC TRẮNG TẠI LỮ TẤN | Giản dị mà tinh tế, trong trẻo mà kiêu sa

Ai đã từng dừng chân, hay chỉ cần tạt ngang qua ngôi nhà Lữ Tấn sẽ không khỏi bồi hồi trước một toà lâu đài trắng mang phong cách cổ điển châu Âu, trong trẻo hoà mình với nắng khi bình minh tới, kiêu sa khi nhuốm màu tím hồng của hoàng hôn. Và chỉ khi nghỉ dưỡng tại Lữ Tấn, lữ khách mới hiểu thấu đáo ý nghĩa của sắc trắng trong ngôi nhà thân thương ấy.

Lữ Tấn trong trẻo hoà mình với nắng khi bình minh tới...

Lữ Tấn trong trẻo hoà mình với nắng khi bình minh tới...

... lại kiêu sa khi nhuốm màu tím hồng của hoàng hôn

...lại kiêu sa khi nhuốm màu tím hồng của hoàng hôn

Người ta luôn nói màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối, gắn liền với sự trong trắng, thánh thiện và trinh nguyên. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng đầu tiên cho sự ra đời của Lữ Tấn - một ngôi nhà không ồn ào, chẳng lộng lẫy, là ngôi nhà ta trở về khi tìm kiếm một cuộc sống giản dị, an nhiên.


Những thiết kế, đồ vật màu trắng đem lại cảm giác hài hoà, bình yên trong lòng người. Từ chiếc giường trắng muốt, chiếc ban công trắng được điểm xuyết bằng những chậu cây xanh mát, đến màu trắng bao phủ của những bức tường kiên cố dựng nên ngôi biệt thự Lữ Tấn, tất cả tạo nên một vẻ đẹp giản dị, trong trẻo ngay từ giây phút ta bước chân vào căn nhà, khiến ta thực sự thoải mái, thư giãn sau chuỗi ngày mệt nhoài với những bộn bề lo toan.

Ta tìm về Lữ Tấn, để lại hết những bộn bê lo toan

Ta tìm về Lữ Tấn, để lại hết những bộn bê lo toan

23498044_1342147905914578_6987370603237867520_n.jpg
0D140A07-09DD-4AF6-BE7A-A7B4C7B8073B.jpg


Song trong cái trắng muốt tinh khôi đó, đôi khi có sự điểm xuyết nhẹ nhàng của những hoạ tiết xinh xắn làm tôn lên vẻ đẹp yêu kiều của ngôi nhà Lữ Tấn. Như hoạ tiết hoa li ti trong chiếc rèm cửa sổ, đủ để màu trắng không đơn điệu nhưng không chắn ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào phòng ngủ, hay như những nguyên liệu gỗ-tre làm bổ sung và nổi bật cái tinh tế của Lữ Tấn.

Hoạ tiết điển xuyết nhẹ nhàng trên rèm cửa tôn len vẻ tinh tế của Lữ Tấn

Hoạ tiết điển xuyết nhẹ nhàng trên rèm cửa tôn len vẻ tinh tế của Lữ Tấn

Phòng Bamboo.jpg
Nguyên liệu gỗ - tre kết hợp hài hoà với sắc trắng, mang lại cảm giác êm dịu, thảnh thơi

Nguyên liệu gỗ - tre kết hợp hài hoà với sắc trắng, mang lại cảm giác êm dịu, thảnh thơi

Và từ sự tinh tế trong thiết kế căn nhà, Lữ Tấn luôn cố gắng hoàn thiện để tinh tế trong dịch vụ mang tới cho lữ khách của mình. Tinh tế trong bát cháo ân cần, trong viên thuốc chạy vội đi mua khi khách ốm, trong chiếc bánh bất ngờ tại phòng ngủ trong ngày sinh nhật. Tinh tế trong cái bánh mì trứng tráng vội đưa cho khách bắt chuyến bay sáng sớm chẳng kịp dùng bữa, trong vườn rau sạch tự trồng đã phục vụ cho bữa ăn sáng dinh dưỡng, chất lượng. Tinh tế trong chiếc loa bluetooth được trang bị tại mỗi phòng ngủ, để mỗi tối trước khi đi ngủ khách đắm mình du dương theo bản nhạc ballad nhẹ nhàng. Tinh tế trong những thứ nho nhỏ ấy thôi, nhưng cũng đủ đem lại một ấn tượng, một trải nghiệm “như ở nhà" với lữ khách.

Cũng như màu trắng, Lữ Tấn luôn giản dị và tinh tế, trong trẻo và kiêu sa!