Chìa khoá thành công

“ Đọc sách biến mọi khả năng học hỏi trở thành có thể. Chúng ta phải đặt sách vào tay con trẻ sớm và thường xuyên hơn “ – Đó là lời khuyên của vị tổng thống tài năng - Barack Obama khi nói đến thói quen đọc sách. Điều này trở nên hết sức quan trọng và cần thiết trong bối cảnh hiện nay khi mà sự bùng nổ của công nghệ thông tin và các phương tiện nghe nhìn hiện đại đã làm cho mọi người sẵn sàng dành hàng giờ để dạo web và lướt face và sau đó than thở rằng mình không có thời gian đọc sách.

Tất cả các doanh nhân, giám đốc thành đạt trên thế giới đều có một thói quen chung đó là họ đọc rất nhiều sách.

Khi Warren Buffett được hỏi về bí quyết giúp ông thành công, ông chỉ vào chồng sách gần đó và nói:“Đọc 500 trang sách mỗi ngày. Đó là cách tích lũy kiến thức. Tất cả các bạn đều có thể làm giống như tôi nhưng tôi đảm bảo rằng không nhiều người trong số các bạn sẽ làm điều đó”.

Buffett thực hiện thói quen này một cách triệt để. Ông đọc khoảng 600 tới 1000 trang sách mỗi ngày khi bắt đầu sự nghiệp đầu tư và hiện tại mỗi ngày ông vẫn dành 80% thời gian của mình cho việc đọc sách.

Ông không phải là doanh nhân thành đạt duy nhất thích đọc sách. Rất nhiều doanh nhân, giám đốc thành đạt trên thế giới coi thói quen đọc sách là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

– Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm, tương đương 1 cuốn mỗi tuần.

– Mark Cuban dành 3 giờ mỗi ngày cho việc đọc sách.

– Elon Musk thích đọc sách và khi được hỏi ông học cách chế tạo tên lửa như thế nào Musk trả lời: “Tôi đọc sách”.

– Mark Zuckerberg cứ hai tuần lại đọc một cuốn sách trong suốt năm 2015.

– Oprah Winfrey mỗi tháng chọn một cuốn sách yêu thích để đọc và thảo luận cùng các thành viên trong câu lạc bộ đọc sách.

Người thành công thường đọc sách và các ấn phẩm giáo dục chứ không đọc tiểu thuyết tâm lý tình cảm. Đặc biệt, họ rất thích đọc tiểu sử và tự truyện của những người thành công khác nhằm tìm cảm hứng hoặc học hỏi kinh nghiệm, tự cải thiện, giáo dục bản thân và hướng tới thành công.

Những người thành công có thể bỏ học hoặc không học hành theo cách chính thống nhưng họ không bao giờ ngừng học tập. Và đọc sách trở thành một phần quan trọng trong thành công của họ.

Còn bạn thì sao? Quyển sách gần đây nhất mà bạn đọc là khi nào? Đó là loại sách gì?

Đừng lãng phí thời gian quí báu của mình ngồi trước màn hình và xem tất cả những gì nhà đài phát hay tốn hàng giờ để đọc những thông tin lá cải, mà hãy chọn lọc chương trình truyền hình, bộ phim, thông tin bổ ích cần xem và dành thời gian để đọc sách. Luôn mang theo một quyển sách hay bên cạnh mình, mỗi ngày chỉ cần 10 phút để đọc sách hoặc nghe sách nói bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi, bạn sẽ bạn học được rất nhiều điều bổ ích.

Hãy làm giàu trí thức và tâm hồn của mình qua từng trang sách hay bạn nhé. Ngoài việc hướng bạn tới thành công, đọc sách còn mang lại một số lợi ích về sức khỏe. Đọc sách đã được chứng minh là phương thức ngăn ngừa căng thẳng, trầm cảm và bệnh mất trí đồng thời tăng cường sự tự tin, sự đồng cảm, khả năng ra quyết định và cảm giác hài lòng về cuộc sống.
Đừng chần chờ gì nữa, hãy cùng Lữ Tấn chọn một quyển sách hay và bắt đầu tạo thói quen đọc sách cho mình ! Nếu bạn luôn tích lũy kiến thức và làm mới tâm hồn mình thì thành công đang chờ đón bạn!

Nguồn Internet & Lữ Tấn

 

Một trong những chìa khóa của thành công là thói quen đọc sách.
Sách rửa sạch tâm hồn ta mỗi ngày

 

“ Đọc sách biến mọi khả năng học hỏi trở thành có thể. Chúng ta phải đặt sách vào tay con trẻ sớm và thường xuyên hơn “ – Barack Obama

 

"Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho chúng nghe chuyện cổ tích. Nếu bạn muốn con bạn thông minh hơn, hãy đọc cho chúng nghe nhiều chuyện cổ tích hơn nữa" - Albert Einsteins

"Tôi tin rằng một điều kỳ diệu sẽ xảy ra nếu bạn đọc một quyển sách hay" - J.K. Rowling